Enter your keyword

11 lý do cần cân nhắc khi đăng ký dịch vụ hosting

11 lý do cần cân nhắc khi đăng ký dịch vụ hosting

Giữa các dịch vụ hosting khác nhau, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc quyết định lựa chọn một dịch vụ tốt và phù hợp với mình. Vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ hosting để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Dưới đây là 11 yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi đăng ký dịch vụ Hosting:

 1. Ổ cứng SSD

Tốc độ xử lý của một server hay máy tính nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào ổ cứng vì tất cả các dữ liệu đều được lưu trữ ở đây. Khi người dùng thực hiện thao tác truy xuất dữ liệu thì hệ thống sẽ phải lấy dữ liệu từ ổ cứng đầu tiên. Vì vậy tốc độ ổ cứng càng nhanh sẽ phục vụ việc truy xuất dữ liệu càng nhanh. Do đó ổ cứng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định website của bạn sẽ truy cập nhanh hay chậm.

 1. Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP khác nhau

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của các mã nguồn mở hiện nay thì việc hỗ trợ đa dạng các phiên bản PHP trên một server là nhu cầu của rất nhiều người dùng. Mỗi mã nguồn mở sẽ yêu cầu những phiên bản PHP khác nhau. Bên cạnh đó đối với những người đang sử dụng dịch vụ hosting tại nước ngoài với các mã nguồn cũ yêu cầu phiên bản PHP cũ (PHP 4.x, PHP 5.x đời đầu) thì việc hỗ trợ nhiều phiên bản PHP sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng.

 1. Hỗ trợ tuỳ chỉnh các thông số PHP

Bên cạnh tính năng hỗ trợ nhiều phiên bản PHP bạn cũng có thể tuỳ ý tuỳ chỉnh các thông số của PHP như memory_limit, upload_max_filesize, display_errors, …

 1. Sử dụng CloudLinux

Với việc sử dụng dịch vụ CloudLinux sẽ đảm bảo việc cân bằng tài nguyên và đảm bảo tài nguyên trên từng tài khoản trên server share hosting.

Đối với các dịch vụ share hosting truyền thống khi một tài khoản bị tấn công sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ server.

share-hosting-truyent-thong

Share Hosting truyền thống

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ CloudLinux tất cả các tài khoản sẽ được đảm bảo lượng tài nguyên tương ứng đối với mức tài nguyên bạn đã đăng ký. Khi một tài khoản bị tấn công thì tất cả các tài khoản khác trên cùng server không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, công nghệ mới này sẽ đảm bảo được việc hạn chế tấn công localhack 100% trên tất cả các tài khoản trên cùng một server.

 1. Click to install – Tự động cài đặt

Click to install hay quick install là một tính năng bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng một dịch vụ share hosting. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa thời gian cài đặt các mã nguồn mở một cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần khai báo các thông tin: username, password và email sở hữu các website, sau đó click và chờ từ 30 giây đến 1 phút để hoàn tất quá trình cài đặt mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác: download source code, upload, tạo database…

 1. Litespeed là webserver nhanh nhất

Hiện tại có 3 webserver nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất là Apache, Nginx và Litespeed. Tuy nhiên theo nhiều đánh giá, đo lường khách quan trên internet thì Litespeed được coi là webserver đáng sử dụng nhất vì cùng một thời điểm, Litespeed có thể phục vụ được lượng người truy cập cao nhất so với 2 webserver còn lại.

 1. Control Panel – cPanel

cPanel được đánh giá là một trong những control panel thân thiện nhất với người dùng. Việc sử dụng cPanel cho Hosting đồng nghĩa với việc các máy chủ luôn được cập nhập vá bảo mật mới nhất từ nhà cung cấp cPanel.

cpanel

cPanel

 1. Datacenter

Để đảm bảo, cân đối băng thông, tốc độ truy cập cho website của bạn, việc lựa chọn Data Center cũng rất quan trọng. Đối với website có khách hàng trong nước là chủ yếu thì nên chọn server đặt ở Việt Nam. Bạn nên lựa  chọn các Data Center có hệ thống máy lạnh công suất lớn được mở liên tục, hệ thống điện ổn định và có đầy đủ biện pháp backup.

 1. Cloud Hosting – Cloud Server

Nếu server share hosting của bạn được vận hành trên hệ thống Cloud thì khi một server có sự cố ngay lập tức dịch vụ share hosting của bạn sẽ được di chuyển qua một server khác mà không gây gián đoạn dịch vụ.

 1. Hỗ trợ khách hàng 24/7

Khi website của bạn gặp trục trặc, chắc chắn bạn sẽ phải nhờ tới sự hỗ trợ giải quyết từ nhà cung cấp dịch vụ ngay lập tức để tránh làm ảnh hưởng đến người dùng website của bạn. Vì thế khi chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ hosting bạn phải lưu ý thái độ phục vụ, khả năng hỗ trợ và tốc độ giải quyết vấn đề. Một nhà cung cấp hosting uy tín, chất lượng sẽ hỗ trợ bạn 24/7/365 thông qua tổng đài CSKH, hỗ trợ qua mail, hỗ trợ trực tuyến,…

 1. Backup, Backup và Backup

Dữ liệu là những tài sản quý giá của cá nhân và doanh nghiệp. Hãy tưởng tượng một buổi sáng ngủ dậy, bạn vào website của mình và không thấy gì. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

Khi sử dụng dịch vụ Hosting bạn cần lưu ý tới yếu tố backup định kỳ của đơn vị cung cấp để đảm bảo tình trạng mất dữ liệu không xảy ra.