Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện trực tuyến do AWS và CMC Telecom phối hợp tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp cập nhật những công nghệ mới trên AWS để triển khai và vận hành hiệu quả các hệ thống của mình. Hội thảo lần này với chủ đề về EKS sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu sâu về cách nâng cấp và tối ưu chi phí Amazon EKS Cluster.

Bước quan trọng trong hành trình “lên mây” của doanh nghiệp 

Theo chuyên gia của CMC Telecom, Kubernetes hay còn gọi là K8s là một nền tảng mã nguồn mở dùng để quản lý việc tự động hóa triển khai và mở rộng cho các ứng dụng được container hoá. Tuy nhiên, việc triển khai và vận hành các thành phần trong K8s rất phức tạp, mất thời gian và đòi hỏi doanh nghiệp phải có đội ngũ giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc thiết kế một cụm K8s làm sao đảm bảo các tiêu chí về tính sẵn sàng cao, bảo mật và tiết kiệm chi phí là một bài toán khó.

Do đó, Amazon EKS (Elastic Kubernetes Service) được phát triển và ra mắt để giải quyết những vấn đề trên của doanh nghiệp. Đây là một dịch vụ Kubernetes được quản lý bởi AWS. Hiểu một cách đơn giản, AWS sẽ giúp người dùng triển khai và quản lý các thành phần trong lớp điều khiển K8s (Control Plane). Việc còn lại của doanh nghiệp là triển khai các ứng dụng đã được container hoá trên hạ tầng đám mây AWS. Amazon EKS giúp doanh nghiệp yên tâm hơn về bảo mật và tính sẵn sàng của K8s, đồng thời cũng mang lại lợi ích đáng kể về chi phí, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp khi không phải quản trị các thành phần trong cụm K8s.

Hiện nay, AWS liên tục nghiên cứu và nâng cấp các phiên bản Kubernetes mới nhất nhằm đảm bảo cụm Kubernetes của khách hàng được cập nhật những tính năng cũng như những bản vá bảo mật mới nhất. Vì vậy, việc hiểu được cách thức nâng cấp phiên bản K8s cluster rất quan trọng với doanh nghiệp. Việc này mang lại hiệu quả trong việc nâng cao hiệu suất cũng như nâng cao tính bảo mật và tuân thủ mà không làm gián đoạn đến ứng dụng đang hoạt động.

Theo khảo sát của tạp chí công nghệ CNCF FinOps năm 2021, 68% số doanh nghiệp cho rằng chi phí sử dụng Kubernetes của họ đang có xu hướng tăng lên. Do đó, việc kiểm soát và nắm rõ chi tiết các khoản phí trong cụm Kubernetes cần được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần liên tục tối ưu chi phí sử dụng Kubernetes để vừa đảm bảo hiệu năng của ứng dụng, dự báo được chi phí trong tương lai, vừa chủ động đưa ra các kế hoạch tài chính và đầu tư.

Để đạt mục tiêu nâng cấp EKS Cluster hiệu quả, các doanh nghiệp cũng cần thực hiện việc tối ưu hóa chi phí EKS trên nền tảng đám mây AWS.

Hội thảo thúc đẩy doanh nghiệp bứt phá trên AWS 

Là một đối tác dịch vụ cấp cao có nhiều kinh nghiệm triển khai thực tế các dịch vụ của AWS, CMC Telecom hiểu rằng khi chuyển đổi hạ tầng lên cloud, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ triển khai quản trị cụm Kubernetes dễ dàng và bảo mật cho các thành phần trong K8s.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc nâng cấp Amazon EKS và tối ưu chi phí này, CMC Telecom nhanh chóng phối hợp cùng AWS tổ chức hội thảo trực tuyến hướng tới đảm bảo sự thành công cho các doanh nghiệp. Hội thảo còn giúp doanh nghiệp hiểu rõ việc nắm bắt xu hướng, triển khai nâng cấp đúng thời điểm và tối ưu hóa chi phí là những yếu tố quan trọng cần được quan tâm và thực hiện có kế hoạch hợp lý.

Trong khuôn khổ hội thảo lần này, các doanh nghiệp tham dự sẽ có cơ hội hiểu thêm về việc nâng cấp EKS Cluster trên nền tảng đám mây AWS và hiểu rõ các chiến lược tối ưu hóa chi phí EKS bằng cách áp dụng những công cụ giám sát chi phí cũng như tận dụng hạ tầng điện toán của AWS.

Ngoài ra, khi tham gia hội thảo trực tuyến, doanh nghiệp còn được hưởng đặc quyền như nhận các ưu đãi và quà tặng khi sử dụng các dịch vụ – sản phẩm của CMC Telecom và AWS.

Webinar được tổ chức bởi AWS và CMC Telecom – đối tác dịch vụ cấp cao được chính AWS ghi nhận và xác thực. Hội thảo hứa hẹn mang đến cho doanh nghiệp tham dự các thông tin quý giá, có tính áp dụng thực tiễn để giải quyết các khó khăn, vấn đề mà doanh nghiệp đang đối mặt.

CMC Telecom kỳ vọng sau khi tham gia hội thảo, các doanh nghiệp sẽ được trang bị thêm các kiến thức, chiến lược nâng cấp hiệu quả các nhóm EKS, tối ưu hóa chi phí đám mây và mở rộng các cơ hội kinh doanh, hợp tác khi kết nối với các chuyên gia, đối tác tiềm năng và những người có cùng quan điểm trong ngành.