Contact Me on Zalo

Hướng dẫn sử dụng Azure ExpressRoute với Microsoft Power Platform

Microsoft Azure ExpressRoute cung cấp cách kết nối mạng tại chỗ của bạn với các dịch vụ đám mây của Microsoft bằng cách sử dụng kết nối riêng tư.

Sơ đồ tổng quan về cấu hình mạng hỗ trợ ExpressRoute với các dịch vụ công cộng của Microsoft và Azure. Từ mạng của khách hàng, một kết nối trực tiếp tới các dịch vụ công cộng của Microsoft được thực hiện bằng cách sử dụng lưu lượng truy cập internet công cộng. Một kết nối mạng khác được thiết lập để kết nối với biên đối tác mạng, có kết nối ExpressRoute được thiết lập với Microsoft Edge. Hai kết nối được thiết lập, một kết nối chính và một kết nối phụ. Từ Microsoft edge, Microsoft peering được sử dụng để kết nối với các dịch vụ công cộng của Microsoft và Azure private peering được sử dụng để kết nối từ Microsoft edge tới các dịch vụ Azure.

Sơ đồ tổng quan về cấu hình mạng hỗ trợ ExpressRoute với các dịch vụ công cộng của Microsoft và Azure.

Mặc dù tên của dịch vụ là Azure ExpressRoute, nó cũng hỗ trợ kết nối riêng tư với các dịch vụ được xây dựng trên Azure, chẳng hạn như Microsoft 365, Microsoft Power Platform và Dynamics 365.

Sơ đồ hệ sinh thái của Microsoft. Lớp nền tảng bao gồm danh tính, bảo mật, quản lý và tuân thủ. Azure trải dài trên nền tảng đó. GitHub và Microsoft Power Platform được xây dựng trên Azure và Microsoft 365, LinkedIn và Microsoft Dynamics 365 là ở lớp trên cùng.

Sơ đồ hệ sinh thái công nghệ của Microsoft.

ExpressRoute là một công nghệ có giá trị, đặc biệt khi được sử dụng với cơ sở hạ tầng Azure như một dịch vụ (IaaS), nhưng việc triển khai nó không nên được thực hiện nhẹ nhàng, đặc biệt là để sử dụng với Microsoft Power Platform và các dịch vụ Microsoft 365. Bạn chỉ nên cân nhắc sử dụng các dịch vụ này cho ExpressRoute sau khi đã xem xét toàn diện lý do kinh doanh của mình và lên kế hoạch cẩn thận về cách bạn đặt cấu hình nó trong tổ chức của mình.

Tài liệu này tập trung vào việc lập kế hoạch và cấu hình ExpressRoute để sử dụng với Microsoft Power Platform. Thông tin thêm:

Thông thường, một tổ chức sẽ điều tra ExpressRoute nếu họ có một hoặc nhiều mối quan tâm sau:

  • Đảm bảo mạng hoặc kết nối internet của họ có thể xử lý lưu lượng bổ sung của một ứng dụng kinh doanh phong phú
  • Quản lý khả năng dự đoán của lưu lượng truy cập hỗ trợ các ứng dụng quan trọng – trái ngược với lưu lượng truy cập internet khác, ít quan trọng hơn – để đảm bảo hiệu suất cho người dùng của họ và doanh nghiệp
  • Đảm bảo tuân thủ nhu cầu quy định để dữ liệu không bao giờ chuyển qua internet công cộng

Sử dụng ExpressRoute có thể giải quyết những lo lắng này, nhưng điều quan trọng là phải hiểu những gì ExpressRoute làm và không làm để bạn có thể đánh giá chính xác giá trị của nó đối với tình huống của mình.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Bài viết liên quan

Shopping Basket

Thông tin liên hệ

    0976 787 097
    0976 787 097