Contact Me on Zalo

Microsoft Office là gì? Có bao nhiêu công cụ trong bộ công cụ của Microsoft Office

Microsoft Office là bộ công cụ đem đến nhiều tiện ích cho người dùng, đặc biệt là đối với học sinh hay người đi là

1. Microsoft Office là gì?

Microsoft Office là bộ phần mềm do tập đoàn Microsoft sản xuất, dùng để phục vụ cho đối tượng chủ yếu là dân văn phòng và học sinh – sinh viên. Phần mềm bao gồm những công cụ hỗ trợ các công việc quản lý nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu.

Microsoft Office gồm nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau

Microsoft Office gồm nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau

2. Microsoft Office gồm những công cụ nào?

Word

Word là công cụ dùng để soạn thảo văn bản với nhiều tính năng như: hiệu ứng chữ đi kèm; thay đổi kiểu chữ – màu sắc – kích cỡ của chữ, thêm hình ảnh, âm thanh theo ý muốn… để giúp cho văn bản thêm phần sinh động và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng. Word luôn là công cụ tương đối cần thiết với đa số ngành nghề, với Word thì việc trình bày tài liệu của bạn sẽ trở nên thu hút và có chất lượng hơn.

Excel

Excel là công cụ công cụ tạo ra bảng tính và giúp tính toán các phép tính từ đơn giản đến phức tạp với quy mô lên đến hàng triệu ô tính. Phần mềm được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như: Kế toán, Hành chính văn phòng,….

Điều làm nổi bật Excel so với những công cụ khác là khả năng xử lý số liệu thông qua các hàm như: SUM – hàm tính tổng, AVERAGE – tính trung bình cộng, MIN/MAX – tính giá trị nhỏ nhất/lớn nhất, COUNT – hàm đếm,….

Giao diện khi sử dụng Excel

Giao diện khi sử dụng Excel

PowerPoint

PowerPoint là công cụ giúp người dùng tạo ra những bài trình chiếu ấn tượng, đẹp mắt thông qua những tính năng nổi bật như: tạo slide trình chiếu, hiệu ứng trình chiếu, chèn biểu đồ hay hình ảnh và âm thanh,… để bài thuyết trình trở nên thu hút và thuyết phục người nghe hơn.

OneNote

OneNote là công cụ dùng để ghi chép, bạn có thể dễ dàng sắp xếp theo ý thích của mình và có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua đánh dấu mục ghi chú. Điều tuyệt vời nhất của công cụ này là bạn có thể tuỳ biến trang note của mình theo nhiều cách khác nhau (trang vở, trang giấy vẽ,…).

Không gian ghi chú tự do theo cá nhân của OneNote

Không gian ghi chú tự do theo cá nhân của OneNote

OneDrive

OneDrive là công cụ lưu trữ đám mây tương tự Google Drive, nó cho phép bạn lưu trữ các file, folders, ảnh, video… trực tuyến thay vì lưu trữ trên máy tính. Bạn có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ dữ liệu được lưu trữ ở bất kỳ thiết bị nào như: điện thoại, máy tính bảng,….

Khả năng lưu trữ tốt của OneDrive

Khả năng lưu trữ tốt của OneDrive

Outlook

Outlook là công cụ giúp bạn có thể gia tăng hiệu suất cho công việc hay học tập khi kết hợp sử dụng chung với những công cụ khác. Công cụ này sẽ quản lý lịch trình cá nhân bao gồm: email, lịch họp, ghi chú, duyệt web,… để bạn có thể nắm bắt và hoàn thành tốt công việc.

Gia tăng hiệu suất làm việc với OutLook

Gia tăng hiệu suất làm việc với Outlook

3. Nền tảng hỗ trợ Microsoft Office

Hầu như mọi hệ điều hành đều hỗ trợ bộ phần mềm Microsoft Office, bạn có thể dễ dàng tải, đăng ký gói và sử dụng trên bất cứ thiết bị nào từ hệ điều hành điện thoại như: Android, iOS cho đến các hệ điều hành laptop như: Windows, MacOS.

 

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Bài viết liên quan

Shopping Basket

Thông tin liên hệ

    0976 787 097
    0976 787 097