Enter your keyword

3 bí quyết quản lý máy chủ Ngân hàng an toàn

3 bí quyết quản lý máy chủ Ngân hàng an toàn

Máy chủ ngân hàng là một hệ thống máy chủ lớn và có giá trị cao nhất. Những thông tin trong các hệ thống máy chủ này đều được quy đổi thành những khoảng tiền rất lớn. Vì vậy khi sử dụng hệ thống máy chủ ngân hàng, bạn cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo sự an toàn nhất cho doanh nghiệp.

Hầu hết các ngân hàng lớn đều rất ít khi sử dụng các hệ thống máy chủ ảo mà họ sẽ áp dụng trực tiếp máy chủ vật lý (Server) được đặt tại các trung tâm chính của mình cho mọi dữ liệu về giao dịch hay thông tin tài khoản khách hàng. Vì vậy, khi muốn tập trung xây dựng các hệ thống máy chủ cho ngân hàng, bạn cần phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố để có thể xây dựng được một hệ thống máy chủ vững mạnh và hiệu quả.

Khi xây dựng máy chủ ngân hàng bạn cần quan tâm điều gì?

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là mail server. Các ngân hàng thường xuyên phải gửi mail để xác nhận các giao dịch cũng như thông báo tài khoản cho khách hàng vì vậy, việc xây dựng một hệ thống máy chủ đảm nhận việc lưu trữ mail và gửi mail luôn cực kỳ quan trọng vì đôi khi thông tin của khách hàng hay các yếu tố về tài khoản, sự thay đổi đều được gửi thông qua hệ thống thư điện tử. 

 giao-dich-ngan-hang-luon-can-he-thong-may-chu-chat-luong

Giao dịch ngân hàng cần hệ thống máy chủ chất lượng

Yếu tố thứ hai chính là tập trung về vấn đề bảo mật dữ liệu cho khách hàng. Một ngân hàng thường có rất nhiều khách hàng và thông tin về số tiền của họ gửi trong ngân hàng của bạn luôn là một con số cần phải bảo mật và thực hiện thật chuẩn xác. Do đó, nếu một hacker xâm nhập được vào một hệ thống máy chủ và thay đổi toàn bộ thông tin khách hàng hay số tiền dư của họ, ngân hàng sẽ phải chịu một tổn thất lớn kỷ lục. Và thực tế trên thế giới đã có rất nhiều vụ hacker xâm nhập thành công vào hệ thống máy chủ của ngân hàng rồi lấy đi một số tiền không lồ.

Và yếu tố cuối cùng chính là sự ổn định. Không một khách hàng nào thích thú với việc giao dịch của mình đôi lúc bị trì hoãn hay xảy ra vấn đề mà lỗi xuất phát từ phía nhà cung cấp, cụ thể là do sự hoạt động bất thường của máy chủ sinh ra lỗi. Vì vậy việc đầu tư một hệ thống máy chủ ổn định có thể đảm bảo sự hoạt động mà không gây ra lỗi dữ liệu là rất cần thiết.