Enter your keyword

3 yếu tố quan trọng cần có khi lựa chọn máy chủ giải trí

3 yếu tố quan trọng cần có khi lựa chọn máy chủ giải trí

Nằm trong top những loại hình dịch vụ cần sự lưu trữ của máy chủ nhiều nhất chính là những loại hình dịch vụ giải trí về phim và nhạc. Dịch vụ kinh doanh các website cho xem phim được cho là một trong những dạng dịch vụ cần không gian lưu trữ và điều phối của máy chủ cực lớn.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hình ảnh, kích thước và dung lượng lưu trữ của các bộ phim chuẩn và đẹp rất cao. Do vậy, khi kinh doanh hình thức này việc thuê server có dung lượng lưu trữ lớn với khả năng xử lý tốt để người dùng xem trực tuyến và tải phim luôn là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng cho hệ thống website của mình.

he-thong-may-chu-luon-can-thiet-cmc-telecom

Hệ thống máy chủ luôn cần thiết

 Máy chủ giải trí cần có những yêu cầu gì?

Như đã đề cập ở trên, để có thể có được một hệ thống website giải trí tốt cho mình, bạn cần phải quan tâm tới nhiều yếu tố khi lựa chọn dịch vụ máy chủ đặt tại các Data center cho thuê hoặc tự xây dựng. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng nhất cần được quan tâm khi lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ giải trí cho doanh nghiệp.

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi thuê máy chủ là khả năng lưu trữ. Trung bình một bộ phim có độ phân giải full HD 1080 với thời lượng 90 phút chiếm khoảng 8gb dung lượng lưu trữ thì một website về phim ảnh có đến hàng nghìn bộ phim như vậy. Lúc này, website của bạn phải cần đến khoảng 8000 gb dung lượng để lưu trữ (tương tương với khoảng 7tb dung lượng) và con số này cũng tăng dần đều lên. Vì thế, yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi bạn lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ là cần phải có hệ thống lưu trữ cực tốt.

may-chu-giai-tri-can-dung-luong-khung-cmc-telecom

Máy chủ giải trí cần dung lượng khủng

Yếu tố thứ hai bạn cần lưu ý chính là đường truyền từ website đến máy chủ. Đường truyền này càng mạnh mẽ thì khi khách hàng xem phim trực tuyến có thời gian load, download càng nhanh chóng. Sự thật là ngay cả bạn cũng không muốn xem một bộ phim mà thời gian tải quá lâu hay hệ thống website làm việc quá chậm chạp.

Yếu tố cuối cùng bạn nên chú ý là độ an toàn và bảo mật. Vì hầu hết các hacker thường xuyên cài các loại virus, mã độc vào các trang xem phim để làm trung gian tấn công các máy tính khác. Do đó, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, việc bảo mật máy chủ cho các hệ thống giải trí này phải được tối dù các trang xem phim không có dữ liệu quá ưu tiên bảo mật.

Trên đây là các yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi lựa chọn máy chủ cho hệ thống website kinh doanh phim của mình. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một dịch vụ máy chủ tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.