Enter your keyword

4 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thuê máy chủ

4 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thuê máy chủ

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có nhu cầu về lưu trữ dữ liệu rất cao. Từ đó, nhu cầu sử dụng máy chủ đang ngày càng được đầu tư. Vậy đâu là những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thuê máy chủ cho doanh nghiệp?

Hiện nay, các doanh nghiệp đã bắt đầu tiến hành đầu tư hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, với rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thuê máy chủ khác nhau thì việc lựa chọn để có thể thuê được các hệ thống máy chủ chất lượng, hiệu quả thật không dễ dàng. CMC Telecom xin đưa ra 4 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thuê máy chủ cho doanh nghiệp, giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ.

 thue-may-chu-can-chu-y-nhieu-yeu-to
Thuê máy chủ cần chú ý nhiều yếu tố


Các tiêu chí khi chọn thuê máy chủ từ các doanh nghiệp

Thứ nhất, về cấu hình máy chủ. Máy chủ bạn sẽ thuê là máy chủ của hãng nào? Dell, IBM, HP hay Supermicro. CPU của máy là CPU mấy nhân? Loại gì? Thuộc dòng nào? Bộ nhớ dữ liệu tạm thời (RAM) gắn tối đa cho máy chủ bao nhiêu Gb? HDD bao nhiêu là SATA, SAS … Công suất nguồn tối đa đạt bao nhiêu? Nếu bạn chưa rõ sẽ chọn cấu hình như thế nào thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn cho bạn một cấu hình phù hợp với ứng dụng bạn cần nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

he-thong-may-chu-chat-luong

Hệ thống máy chủ chất lượng

Thứ hai, về đường truyền internet. Bạn cần quan tâm tới cổng card mạng của máy chủ là cổng trong nước hay cổng quốc tế? Băng thông được sử dụng có giới hạn hay không giới hạn?….Bạn có thể thấy tốc độ internet trên báo giá rất cao 200Mbps, tuy nhiên trên thực tế, tốc độ này sẽ dùng chung giữa những người đặt máy chủ khác nhau. Nếu bạn muốn máy chủ của mình có tốc độ mạng ổn định thì bạn nên chọn nhà cung cấp có Trung tâm dữ liệu luôn vì với những đơn vị này, họ có thể hỗ trợ bạn mở rộng băng thông dễ dàng.

Thứ ba, về giá thuê máy chủ và giá dịch vụ cộng thêm. Nhà cung cấp có niêm yết một số cấu hình có sẵn hoặc có thể điều chỉnh cho bạn một mức giá hợp lý với cấu hình riêng biệt mà bạn yêu cầu. Còn về giá dịch vụ bổ sung, khi phát sinh dịch vụ bổ sung dịch vụ thuê máy chủ riêng chủ yếu là: thêm IP, công suất điện hay tăng thêm không gian Rack.

Cuối cùng, về địa điểm của nơi cung cấp dịch vụ. Nếu bạn chọn thuê máy chủ giá rẻ từ đại lý cung cấp dịch vụ thuê máy chủ riêng, thì nơi đặt máy chủ cũng là vấn đề cần quan tâm. Vì khi gặp sự cố với máy chủ của bạn, bạn không xử lý được qua máy tính, điện thoại, mà bạn cần phải đến nơi đặt máy chủ để xử lý trực tiếp.