Enter your keyword

Bên trong Trung Tâm Dữ Liệu đạt chuẩn Quốc tế có gì?

Bên trong Trung Tâm Dữ Liệu đạt chuẩn Quốc tế có gì?

Với các trung tâm máy chủ không chuyên tại các công ty doanh nghiệp nhỏ lẻ hay các công ty dịch vụ, xét về độ quy mô hay các hình thức tiếp cận đều sẽ không bao giời có đủ chất lượng bằng các trung tâm máy chủ đạt chuẩn quốc tế về mọi mặt.

 

Trung tâm dữ liệu lớn

                                                                                             Trung tâm dữ liệu lớn

Ngày nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê máy chủ lớn cũng đang dần hướng mục tiêu của mình về các trung tâm máy chủ, dữ liệu đạt chuẩn quốc tế. Vậy thì những tiêu chí để xác định một trung tâm máy chủ đạt chuẩn quốc tế là gì? Để đạt được điều đó có khó khăn hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Như thế nào là trung tâm dữ liệu chuẩn quốc tế?

Một trong những số trung tâm dữ liệu chuẩn quốc tế mà chúng ta biết được nhiều nhất đó chính là các Trung tâm dữ liệu của Google, Facebook. Một trung tâm dữ liệu chuẩn quốc tế nó sẽ bao gồm 3 yếu tố sau đây:

Thứ nhất, độ quy mô. Thường thì một hệ thống dữ liệu của một trung tâm này sẽ rất lớn, bằng rất nhiều hệ thống nhỏ của các khu vực xung quanh gộp lại và chúng có trữ lượng lưu trữ thông tin vượt xa sức tưởng tượng của con người. 

Trung tâm chuẩn quốc tế

                                          Trung tâm chuẩn quốc tế

Thứ hai, về cơ sở vật chất. Tại các trung tâm này, mọi máy móc thiết bị đều là loại tối tân nhất, cơ sở vật chất được đầu tư với mức kinh phí không lồ kèm theo đó là hàng chục nhân viên quản lý để đảm bảo cho hệ thống máy chủ luôn được vận hành một cách trơn tru nhất. Với một hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ như vậy, các trung tâm dữ liệu chuẩn quốc tế đã mang đến cho người dùng những giá trị đích thực để họ có thể thực hiện và sử dụng chúng.

Và cuối cùng chính là độ mạnh và tính bảo mật của những hệ thống này hoàn toàn tốt. Sự thật là rất khó khăn khi muốn hack và chiếm quyền quản lý của các hệ thống máy chủ này vì chúng luôn áp dụng những công nghệ bảo mật tối ưu nhất cùng với đội ngũ xử lý bảo mật chuyên nghiệp nhất của mình.

Với những lý do trên đây, không lạ gì khi những Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Quốc tế luôn được người dùng tin tưởng lựa chọn đến vậy. CMC Telecom cung cấp dịch vụ thuê máy chủ, thuê chỗ đặt với Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Quốc tế.