Enter your keyword

Cách cài đặt Kloxo cho VPS

Cách cài đặt Kloxo cho VPS

Kloxo là một trong những panel miễn phí giúp quản lý hosting hiệu quả và đầy đủ nhất hiện nay nên nó được cài đặt và ứng dụng rất rộng rãi trong các hệ thống máy chủ.

Kloxo gần như có thể cài đặt trên tất cả các loại máy chủ phổ biến hiện nay như Cloud server, Dedicated server… Và hôm nay, CMC Telecom sẽ hướng dẫn các bạn các bước chuẩn bị và cài đặt panel Kloxo cho hệ thống máy chủ ảo của mình.

giao-dien-quan-ly-kloxo

Giao diện quản lý Kloxo

Các bước cài đặt Kloxo cho VPS

1. Chuẩn bị:

Để cài đặt Kloxo, trước hết bạn cần phải đọc thật kỹ các thông tin và những yêu cầu bắt buộc về tài nguyên, cấu hình hệ thống cũng như những ứng dụng mà nó có thể tự động giúp cài đặt trên hệ thống máy chủ của bạn.

Việc download và cài đặt phần mềm SSH Client sẽ giúp bạn có thể truy cập vào quyền root tối ưu của hệ thống máy chủ.

Một vấn đề bạn cần phải biết là khi bạn mua và sử dụng CLOUD VPS thì nhà cung cấp dịch vụ đã disable sẵn cho bạn SELinux để quản lý. Nhưng nếu như trong trường hợp họ không thực hiện thao tác này cho bạn thì bạn cũng có thể tự thực hiện bằng cách làm theo hướng dẫn như sau:

Bạn đăng nhập vào quyền root của CLOUD VPS, sau đó mở file selinux nằm trong đường dẫn /etc/sysconfig/selinux. Bạn tìm đến dòng có nội dung là “selinux =”, nếu giá trị của nó đang là enable thì bạn sửa lại thành disable và tiến hành khởi động lai CLOUD VPS.

Khi hoàn thành xong những công việc trên thì bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ để có thể bắt đầu tiến hành cài đặt Kloxo.

2. Tiến hành cài đặt Kloxo

Sau khi hoàn thành xong bước cài đặt SSH Client, bạn tiến hành đăng nhập vào quyền quản trị root của máy chủ. Bạn gõ những lệnh sau đây trong hộp lệnh #su -> root enter #yum install –y wget để vào màn hình thực hiện update và chờ cho đến khi việc cập nhật hoàn thành.

Sau khi thao tác xong, bạn cài đặt bản setup cho Kloxo thông qua lệnh (#wget http://download.lxcenter.org/download/kloxo/production/kloxo-installer.sh), tiếp theo là lệnh (# sh ./kloxo-installer.sh –type=master) và nhấn enter để cho hệ thống bắt đầu tiến trình cài đặt.

Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ phải thực hiện theo kiểu step by step như những phần mềm khác. Có lẽ bạn đã quá quen thuộc việc này nên mình sẽ bỏ qua bước hướng dẫn chi tiết cho các bước cài đặt này. Trong quá trình cài đặt, hệ thống sẽ tự động tải về và cài đặt những tài nguyên hỗ trợ. Thời gian cài đặt hoàn thành lâu hay chậm còn tuy thuộc vào tốc độ mạng bạn đang sử dụng. Để giúp hệ thống tải các tài nguyên cần thiết về và để hoàn thành, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận mật khẩu truy cập root thêm một lần nữa.

Hoàn thành xong những bước trên là bạn đã hoàn tất việc cài đặt Kloxo cho VPS. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần tạo tài khoản quản trị và tận hưởng những tính năng tuyệt vời của panel này mà thôi.