Enter your keyword

Cách chọn máy chủ cho nhà phát hành chạy game

Cách chọn máy chủ cho nhà phát hành chạy game

Hiện nay, mối quan tâm lớn nhất của các nhà phát hành game khi triển khai hệ thống của mình là làm sao để lựa chọn được một máy chủ chất lượng, giúp hệ thống game của mình có thể hoạt động một cách trơn tru. Bài viết dưới đây, CMC Telecom sẽ đưa ra cách lựa chọn máy chủ tốt nhất cho các nhà phát hành game.

Ngày nay, việc đầu tư vào lĩnh vực game online đang là một hình thức đầu tư được nhiều người quan tâm bởi lợi ích phát triển của nó. Rất nhiều giới trẻ và cả những người đi làm đều yêu thích loại hình giải trí này vì vậy mà các nhà đầu tư có thể phát triển chúng thật mạnh mẽ.

Tuy nhiên, để có thể vận hành một hệ thống game mạnh mẽ, nhiều nhà đầu tư đã tự lựa chọn cho mình hình thức xây dựng các trung tâm máy chủ. Và để có thể đầu tư và triển khai một bước đi lớn như vậy đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải có nhiều kinh nghiệm về máy chủ để có thể đầu tư một cách chính xác với các hình thức mới.

he-thong-may-chu-game
Hệ thống máy chủ game


Những yếu tố về máy chủ
nhà đầu tư Game cần quan tâm

Để có thể vận hành một hệ thống máy chủ liên thông với phần mềm game thì nhà đầu tư game cần phải quan tâm tới 2 yếu tố dưới đây để có thể thực hiện tối ưu hóa chất lượng của loại hình giải trí này, góp phần hoàn thiện các yếu tố về dịch vụ giải trí của chính mình.

Yếu tố thứ nhất cần quan tâm là tốc độ vận hành của máy chủ. Như chúng ta đã biết một sản phẩm game hay sẽ có hàng triệu lượt truy cập vào cùng một lúc. Với trữ lượng thông tin người dùng khổng lồ như thế này nếu không có một hệ thống máy chủ đủ mạnh để tải và xử lý thì chất lượng hoạt động của game sẽ đi xuống rất nhanh.

Mà một trong những yếu tố mà các game thủ ghét nhất chính là tình trạng nghẽn server. Máy chủ game không cung cấp đủ tài nguyên để có thể xử lý lượng người truy cập quá lớn dẫn đến hiện tượng game bị giật, lag. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra, chắc chắn rằng các game thủ sẽ sớm bỏ game mà đi. Để đảm bảo tình trạng này không xuất hiện, các nhà phát hành game cần lưu ý về tốc độ vận hành của máy chủ khi lựa chọn dịch vụ.

Yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm chính là vấn đề về bảo mật. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn dịch vụ máy chủ. Vì có không ít game thủ sẵn sàng bỏ tiền triệu hay trăm triệu thậm chí cả tỷ đồng ra cho một tựa game hay thì yếu tố về bảo mật tài khoản thật sự rất cần được nhà phát hành game lưu ý.

Chúc các bạn thành công khi lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ cho mình!