Enter your keyword

CMC khai trương Trung tâm sáng tạo CMC và công bố Quỹ Sáng tạo CMC

CMC khai trương Trung tâm sáng tạo CMC và công bố Quỹ Sáng tạo CMC

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho rằng, sự kiện này nhắm khích lệ và động viên người lao động tham gia vào hoạt động học tập đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao năng lực của bản thân từ đó có những đóng góp sáng tạo cho sự phát triển của tổ chức.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai trương và tham quan Trung tâm sáng tạo CMC.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai trương và tham quan Trung tâm sáng tạo CMC.

Ngày 26/2/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương Trung tâm sáng tạo CMC và công bố Quỹ Sáng tạo CMC. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Sứ quán Phần Lan và lãnh đạo của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Phát biểu tại sự kiện này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng: “Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nếu thực sự muốn phát triển các Doanh nghiệp, tổ chức cần đi trước đón đầu, có sự đầu tư lớn về hạ tầng cũng như có những chính sách vĩ mô. Tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, điều hành đều nên ứng dụng tin học và công nghệ một cách tối đa nhất. Tuy nhiên, tin học hay công nghệ cũng chỉ là phần hỗ trợ, quan trọng là sự quyết tâm, đổi mới, sáng tạo của con người. Đồng thời đổi mới môi trường kinh doanh ở Việt Nam, tháo gỡ các rào cản cũng là những yếu tố không nhỏ tác động đến sự phát triển của các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp khởi nghiệp”.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC nhấn mạnh:  “Với chiến lược coi con người là trọng tâm, lựa chọn xây dựng doanh nghiệp sáng tạo, chúng tôi tin tưởng rẳng chỉ có doanh nghiệp sáng tạo mới tồn tại và phát triển trong thế giới liên tục đổi thay. Hôm nay, CMC chính thức khai trương Trung tâm sáng tạo, một trong những tổ chức quan trọng để cấu thành doanh nghiệp sáng tạo bên cạnh Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ, Trung tâm đào tạo CMC, Quỹ sáng tạo CMC cũng như các chính sách khuyến khích và động viên người lao động tham gia vào hoạt động học tập đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao năng lực của bản thân từ đó có những đóng góp sáng tạo cho sự phát triển của tổ chức”.

 

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốcTập đoàn Công nghệ CMC

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốcTập đoàn Công nghệ CMC

Sau các phát biểu khai mạc, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ – Bộ KH&CN và Tập đoàn Công nghệ CMC. Với thỏa thuận này, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ sẽ hỗ trợ CMC nâng cao hiệu quả trong việc khai thác, sử dụng và đầu tư đổi mới công nghệ phục vụ phát triển các sản phẩm mới của CMC cũng như phối hợp xây dựng các chiến lược, chương trình, kế hoạch hỗ trợ, khuyến khích phát triển các hoạt động đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực hoạt động của CMC, góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng và phát triển công nghệ trong cộng đồng doanh nghiệp. 

Sau khi chứng kiến lễ ký kết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã cắt băng chính thức khai trương và đi tham quan Trung tâm sáng tạo CMC. Trung tâm sáng tạo CMC – CMC Innovation Center tại tầng 19 CMC Tower với không gian rộng hơn 600m2 được thiết kế bởi ông Salvador Perez Arroyo – kiến trúc sư nổi tiếng với các công trình như tháp trung tâm Madrid, cung thể thao Gion, Bảo tàng khoa học Rome… Đây sẽ là nơi trao đổi, đào tạo và chia sẻ về công nghệ, các xu thế mới, là cầu nối, vườn ươm công nghệ và hỗ trợ cho các dự án sáng tạo trong nội bộ CMC cũng như các dự án của cộng đồng công nghệ.

Tiếp đó, hội thảo với chủ đề “Nhà nước kiến tạo – Doanh nghiệp sáng tạo – Đất nước phát triển” đã diễn ra với những trao đổi, chia sẻ của các đại biểu tham dự. Với định hướng của Đảng và Nhà nước về xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia khởi nghiệp, các doanh nghiệp sáng tạo là những nòng cốt quan trọng trong hiện thực hóa mục tiêu này.  Vì vậy, việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức sáng tạo một cách cụ thể và đa chiều là rất cần thiết đối với cộng đồng doanh nghiệp. Các đại biểu tham dự hội thảo đã có những thảo luận và chia sẻ về “Mô hình sáng tạo nào cho Doanh nghiệp Việt Nam và vai trò hỗ trợ của các bên”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi thăm Trung tâm Sáng tạo CMC

                                                                          Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi thăm Trung tâm Sáng tạo CMC

Trung tâm Sáng tạo của CMC

                                                 Trung tâm Sáng tạo của CMC

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi thăm Trung tâm dữ liệu của CMC

               Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi thăm Trung tâm dữ liệu của CMC

CMC đã và đang triển khai các hoạt động cụ thể như: Thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC nhằm nghiên cứu các xu thế CN mới: Security, SMAC, IoT, AI…và phối hợp tổ chức các đề tài nghiên cứu theo lĩnh vực kinh doanh của các đơn vị thành viên cũng như tham gia xây dựng sản phẩm/ dịch vụ mới. Trung tâm sáng tạo CMC đi vào hoạt động sẽ là nơi trao đổi, đào tạo và chia sẻ về các công nghệ, xu thế mới đồng thời cũng là cầu nối, vườn ươm công nghệ. Bên cạnh đó, Quỹ Sáng tạo CMC chính thức đi vào hoạt động với lĩnh vực quan tâm đầu tư là công nghệ.