Enter your keyword

Có nên thuê dịch vụ quản trị máy chủ không?

Có nên thuê dịch vụ quản trị máy chủ không?

Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê máy chủ là rất lớn. Và khi sử dụng máy chủ thuê, các doanh nghiệp cũng nhận được dịch vụ quản trị máy chủ đi kèm. Vậy quản trị máy chủ là gì và doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ này không?

Để có thể quản trị, lưu trữ toàn bộ hệ thống dữ liệu, các doanh nghiệp cần trang bị cho mình một hệ thống máy chủ. Và khi thuê máy chủ, các doanh nghiệp cũng sẽ nhận được dịch vụ quản trị máy chủ đi kèm từ công ty cho thuê. Vậy quản trị máy chủ là gì và doanh nghiệp có nên chọn thuê dịch vụ quản trị máy chủ hay không?

Tổng quan về quản trị máy chủ

 co-nen-thue-quan-tri-nay-chu-khong

Có nên thuê quản trị máy chủ không

Về căn bản, các công ty cho thuê máy chủ sẽ cung cấp dịch vụ quản trị máy chủ. Với dịch vụ này, họ sẽ cài đặt, cấu hình và quản lý máy chủ, giúp doanh nghiệp của bạn điều hành tất cả mọi công việc mà không phải bận tâm gì về khâu lưu trữ, bảo quản cũng như chia sẻ thông tin tới nơi cần tới.

Dịch vụ quản trị máy chủ cũng được cam kết các khoản, mục tiêu biểu, quan trọng như Uptime, backup dữ liệu liên tục, đảm bảo cho các hoạt động công ty không bị gián đoạn vì lý do gì quá lâu.

Những lợi ích khi thuê quản trị máy chủ

Việc thuê dịch vụ quản lý máy chủ từ các công ty cho thuê máy chủ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới 50% chi phí khi thuê các chuyên viên IT chuyên nghiệp về công ty. Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ quản lý máy chủ còn có thể giảm được các khoản chi phí khi thuê nhân viên cho doanh nghiệp như điện nước.

co-nen-thue-dich-vu-quan-tri-may-chu-khong

Với các công ty dịch vụ thuê máy chủ chuyên nghiệp, uy tín, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý và vận hành hệ thống máy chủ. Với các sự cố hay bất cứ đề nghị nào của bạn cũng sẽ được họ lưu tâm và giải quyết nhanh chóng.

Tất cả mọi yêu cầu của người dùng hầu hết được đáp ứng một cách tốt nhất và nhanh nhất vì đó là chuyên môn họ làm hằng ngày. Và sự thật là các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ đều có một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Đặc biệt, trong trường hợp bạn không còn cần quản trị máy chủ nữa thì bạn hoàn toàn có thể ngưng sử dụng theo các điều khoản mà hai bên đã thỏa thuận từ đầu. Còn đối với nhân viên công ty, đặc biệt các công ty ít nhân sự, cho họ thôi việc thật sự là rất khó khăn.

Nên thuê quản trị máy chủ ở đâu?

Nếu bạn muốn thuê quản trị máy chủ cho mình, để đảm bảo máy chủ của bạn được quản lý tốt nhất thì trước hết bạn nên quan tâm đến việc máy chủ bạn thuê sẽ được đặt ở vị trí nào đầu tiên.

Trường hợp lý tưởng nhất là bạn thuê dịch vụ đặt máy chủ của công ty cho thuê và giao luôn cho họ việc quản trị hệ thống máy chủ của mình. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc kiểm soát mọi hoạt động quản lý và trách nhiệm cũng sẽ rõ ràng vì tất cả đều do một đơn vị thực hiện.

Nếu không muốn lựa chọn một đơn vị duy nhất thì bạn có thể liên hệ để biết đối tác thân thiết của nhà cung cấp mà bạn thuê máy chủ. Khi đó mọi việc có thể được giải quyết chóng vánh hơn bạn nghĩ vì bạn có thể bỏ qua một số bước thông thường phải có.

Chúc bạn lựa chọn được nhà cung cấp tốt nhất cho mình!