Enter your keyword

Điểm yếu của hệ thống máy chủ không chuyên

Điểm yếu của hệ thống máy chủ không chuyên

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn xây dựng hệ thống máy chủ riêng cho mình để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, những chiếc máy chủ không chuyên này lại có một vài những điểm yếu chết người cho doanh nghiệp.

Ngày nay, các hệ thống máy chủ được sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu vận hành của tất cả hệ thống trong doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có các hệ thống máy chủ chuyên nghiệp như trong các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ.

Với các doanh nghiệp nhỏ, họ thường tự xây dựng cho mình các hệ thống máy chủ riêng bao gồm một máy chủ gia đình hay hệ thống riêng. Tuy nhiên nếu không được quản lý tốt thì những máy chủ không chuyên này lại có vô số các điểm yếu chết người mà họ không biết và rất dễ dần đến những tình huống xấu.

may-chu-ca-nhan  Máy chủ cá nhân

Các điểm yếu của máy chủ không chuyên

Không như các trung tâm dữ liệu, nơi tập trung hệ thống máy chủ với sự quản lý chuyên nghiệp, máy chủ không chuyên của các doanh nghiệp nhỏ thường có rất nhiều điểm yếu mà chúng ta cần phải quan tâm.

Thứ nhất, máy chủ không chuyên thường chưa được tối ưu về phần cứng để đáp ứng đủ và dư nhu cầu của doanh nghiệp. Do đó hệ thống máy chủ này thường bị quá tải và phải nâng cấp liên tục hay thường xảy ra các trục trặc cho phần cứng vì chất lượng không đảm bảo. Từ đó, các doanh nghiệp thường phải tiêu tốn rất nhiều thời gian vào việc bảo quản và duy trì cho các hệ thống này.

may-chu-nho-rat-dang-tin

Máy chủ nhỏ rất đáng tin

Điểm yếu thứ hai chính là về cách bảo trì máy chủ. Do thường xuyên vận hành mà không được bảo trì đúng cách, các máy chủ không chuyên này hoạt động rất chậm chạp và dễ mắc phải những lỗi do quá tải nhiệt như đứng máy hay treo máy, gây ra rất nhiều thiệt hại cho các đơn vị thi công. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tập trung hơn trong khâu này.

Và điểm yếu chết người nhất, quan trọng nhất chính là tính bảo mật. Các hệ thống máy chủ không chuyên này có tính bảo mật quá kém dẫn đến rất nhiều tình huống nguy hiểm như mất dữ liệu hay gặp phải các cuộc tấn công quy mô của các hacker tin tặc gây mất mát, mã hóa dữ liệu làm thiệt hại rất lớn đến kinh doanh.

Do đó, nếu cần máy chủ mà không có đủ năng lực xây dựng và quản lý chúng một cách chuyên nghiệp thì các doanh nghiệp nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ. Đây sẽ là giải pháp tốt nhất giúp cho doanh nghiệp có thể mang lại cho mình những hình thức vận hành máy chủ thật tốt mà không lo sợ nhiều điều.