Enter your keyword

Độc đáo với phần mềm phát hiện khí độc của Nhật Bản

Độc đáo với phần mềm phát hiện khí độc của Nhật Bản

Mới đây, JSOL – Công ty Công nghệ Nhật Bản đã công bố thực hiện dự án mới mang tên AI, một phần mềm phát hiện khí độc với độ chính xác trên 90%.

JSOL, công ty công nghệ Nhật Bản, một thành viên của NTT Data, đã tiến hành phát triển dự án công nghệ mới này cùng với Viện nghiên cứu Khoa học hình sự quốc gia, đơn vị chuyên xử lý khí độc và Riken Keiki, một nhà sản xuất máy phát hiện ga. Với sự hợp tác ba bên, họ muốn đưa sản phẩm ra mắt vào năm 2020 và bán công nghệ cho cảnh sát chống khủng bố cũng như các cơ sở kinh doanh.

Được biết, công nghệ AI đang được phát triển sẽ có khả năng phát hiện khí độc với độ chính xác trên 90%. Đáng ngạc nhiên là tỉ lệ này đã đánh bại các phân tích từ con người tới 30%. Như vậy, các chuyên gia phát hiện khí độc có thể thở phào nhờ vào công nghệ phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) mới này.

 

doc-dao-voi-phan-mem-phat-hiẹn-khi-doc-cua-nhat-ban

Hiện tại, việc phát hiện khí độc trong không khí yêu cầu con người phải phân tích dữ liệu từ các thiết bị cảm biến. Do đó, dự án này tiến hành đào tạo AI dựa trên các dữ liệu đầu ra cảm biến trước đây, sử dụng kỹ thuật deep-learning. Phần mềm giúp người dùng chỉ ra các chất gây chết người như sari, VX… dựa trên các dấu hiệu mà con người có khả năng bỏ qua.

Công nghệ cũng có thể được dùng để ngăn chặn lây nhiễm trong bệnh viện nhờ xác định virus trong không khí và ngăn chặn dịch bệnh ở trường học.

Theo Nikkei