Enter your keyword

Giải pháp bảo mật toàn diện cho hệ thống

Giải pháp bảo mật toàn diện cho hệ thống

Trong khuôn khổ diễn đàn cấp cao CNTT- Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2016), Tập đoàn Công nghệ CMC mang đến thông điệp và giải pháp bảo mật toàn diện cho hệ thống – một trong những chủ đề chính của diễn đàn nhận được sự quan tâm rất lớn của các lãnh đạo cấp cao, các chuyên gia và doanh nghiệp tham dự.

Trong bối cảnh những sự cố liên tiếp về bảo mật thông tin xảy ra, gây thiệt hại nghiêm trọng tới sự phát triển của doanh nghiệp, tổ chức và ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng, chuyên gia đến từ CMC nhận định, trong khi năng lực tấn công của các băng nhóm tội phạm mạng đang ngày càng nâng cao thì các giải pháp bảo mật truyền thống của nhiều doanh nghiệp Việt không còn bền vững, không mang lại hiệu quả an toàn. Theo các báo cáo về an ninh bảo mật tại Việt Nam, tình trạng đánh cắp dữ liệu khách hàng và xâm nhập vào hệ thống quản trị của doanh nghiêp là mối đe dọa lớn nhất đối với uy tín và hiệu quả của các tổ chức, doanh nghiệp Việt. Vietnam ICT Summit 2016 tập trung thảo luận một số chủ đề quan trọng, trong đó, toạ đàm chuyên sâu với chủ đề “Cách mạng Số và Phát triển hạ tầng CNTT, đảm bảo an toàn thông tinthu hút sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu tham dự. Trong tọa đàm này, đại diện CMC đã đưa ra các phân tích về thực trạng bảo mật an toàn anh ninh thông tin mạng cùng những đề xuất về giải pháp nâng cao bảo mật do CMC cung cấp tới khách hàng.

Ông Triệu Trần Đức – Tổng Giám đốc CMC InfoSec đang trao đổi về an ninh an toàn thông tin
trong tọa đàm 2

Trong chiến lược phát triển, Tập đoàn Công nghệ CMC đã định hướng xây dựng và khẳng định vị thế chuyên gia về an ninh an toàn thông tin tại Việt Nam khi tập trung đầu tư vào việc cung cấp các giải pháp nâng cao bảo mật từ nội lực của doanh nghiệp cho đến các dịch vụ bảo mật thuê ngoài của IBM – thương hiệu về bảo mật số 1 thế giới. Với CMC InfoSec và CMC Telecom, CMC cung cấp cho doanh nghiệp trọn gói các giải pháp về bảo mật.

CMC InfoSec được xây dựng từ một đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và có trình độ hàng đầu về an ninh an toàn thông tin tại Việt Nam, đã nghiên cứu sản xuất ra các sản phẩm dịch vụ an ninh an toàn thông tin thích hợp với doanh nghiệp Việt, giải quyết được những vấn đề mấu chốt về an ninh an toàn thông tin của hệ thống, ứng cứu kịp thời các sự cố an ninh mạng. Các dịch vụ bảo mật CMC InfoSec cung cấp bao gồm: Rà soát/đánh giá bảo mật (Penetration Testing, Security Audit, Vulnerability Assessment), Ứng cứu/Xử lý sự cố bảo mật (Security Incident handling: Forensics & DDoS Protection); Tư vấn thiết kế an toàn & Xây dựng chính sách bảo mật cho hệ thống theo chuẩn quốc tế và các Dịch vụ đào tạo về bảo mật.

Là thành viên Việt Nam duy nhất của Hiệp hội các nhà nghiên cứu mã độc Châu Á (AVAR) và Liên minh Bảo mật máy tính quốc tế (ICSA), tất cả các sản phẩm và dịch vụ của CMC InfoSec cung cấp đều được kiếm định nghiêm ngặt với tiêu chuẩn quốc tế và nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia bảo mật đến từ các tổ chức danh tiếng trên.

Cùng với đó, CMC Telecom cũng là công ty viễn thông duy nhất tại Việt Nam được IBM – hãng cung cấp số 1 về phần mềm và dịch vụ bảo mật doanh nghiệp tại 133 quốc gia trên thế giới – lựa chọn là đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ thuê ngoài về an ninh vảo mật (Managed Security Services) tới các doanh nghiệp Việt. Mục tiêu của CMC Telecom là cung cấp ra thị trường các giải pháp về an ninh bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế của IBM như: Quản lý danh tính và quyền truy cập, quản lý thông tin về an ninh bảo mật sự cố, an ninh cơ sở dữ liệu, chống xâm nhập… “Tính hiệu quả về chi phí và độ an toàn về thông tin cao sẽ là nhân tố chính để thị trường Việt Nam “mở cửa” đón nhận loại hình thuê ngoài dịch vụ này”, đại diện CMC – IBM cho hay.

“Liên tục cập nhật công nghệ bảo mật và hợp tác với chuyên gia quốc tế, CMC đặt mục tiêu nâng cao “sức đề kháng” của hệ thống công nghệ thông tin Việt lên tầm quốc tế, đồng thời ứng cứu kịp thời các sự cố an ninh mạng của doanh nghiệp.” – đó là khẳng định của ông Nguyễn Trung chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC, Phó Chủ tịch Vinasa bên lề diễn đàn ICT Summit 2016.