Enter your keyword

Giải pháp công nghệ – Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Giải pháp công nghệ – Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Nâng cao khả năng cạnh tranh bằng việc thực hiện các giải pháp công nghệ trong bản thân doanh nghiệp? Một lĩnh vực căn bản trong doanh nghiệp nhưng lại có thể tạo thành thế mạnh nếu như được tiến hành một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng điện toán đám mây sẽ giúp doanh nghiệp “nhẹ gánh” để chuyển mình và phát triển, đặc biệt cho các doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc vừa và nhỏ.

Khi vận hành một doanh nghiêp startup hoặc một doanh nghiệp vừa và nhỏ, tôn chỉ sau cùng của nhiều nhà sáng lập hay nhà điều hành là tối ưu hoá chi phí để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh yếu tố con người thì yếu tố công nghệ thông tin cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra sự khác biệt về vận hành, quản trị và tổ chức của nội bộ doanh nghiệp. Và theo khảo sát mới nhất từ Viện nghiên cứu Toàn cầu McKinsey, cuộc cách mạng của giải pháp công nghệ điện toán đám mây có thể giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận đến 10%.

Giai-phap-cong-nghe-thong-tin-hoan-hao-cho-doanh-nghiep-moi-vua-va-nho

Giải pháp công nghệ thông tin hoàn hảo cho doanh nghiệp mới, vừa và nhỏ

Hiện nay, hơn 90% doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hầu hết các doanh nghiệp này bắt đầu xây dựng hệ thống công nghệ thông tin thông qua việc tạo lập địa chỉ thư điện tử, website, và phần lớn các doanh nghiệp nhỏ không có máy chủ. Họ thường xuyên phải đối mặt với việc không gửi được email với dung lượng lớn hay nguy cơ lộ bí mật doanh nghiệp trên các dịch vụ chia sẻ như Dropbox. Nếu muốn thiết lập hệ thống công nghệ thông tin, họ sẽ tốn một khoản chi phí rất lớn.

Trên thực tế, không ít doanh nghiệp phải đau đầu khi cân nhắc chi phí cho việc đầu tư hệ thống máy chủ riêng và những phần mềm quản lý nội bộ. Theo một khảo sát mới đây của Công ty phần mềm Vmware với trên 64 nhà quản lý công nghệ thông tin và lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam thì 44% trong số đó cảm thấy chi phí vẫn luôn là một trong những rào cản hàng đầu khi muốn ứng dụng các giải pháp công nghệ.

Vậy đâu là phải pháp công nghệ đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Các hoạt động liên quan đến dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây đang diễn ra trên phạm vi toàn thế giới, không chỉ giúp các nhà quản trị công nghệ thông tin giảm nỗi lo về nhân sự, phần cứng, không gian lưu trữ … mà còn giúp đơn giản hoá hệ thống vận hành từ đó giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Sản phẩm Office 365 của Microsoft là bộ dịch vụ điện toán đám mây cho các doanh nghiệp trải nghiệm các dịch vụ công nghệ thông tin cao cấp, tích hợp đầy đủ từ trọn bộ Office Pro Plus; Exchange Online (dịch vụ quản lý thông tin cá nhân/tin nhắn lưu trữ trên đám mây); Skype for Business (ứng dụng họp trực tuyến), Sharepoint Online (Portal online nội bộ cho DN), OneDrive for Business (hệ thống lưu trữ trực tuyến), Yammer (mạng xã hội riêng cho DN), Sway (trình bày, tạo slide trình chiếu, share slide nhanh chóng); Video với hệ thống chia sẻ chuyên nghiệp và Thư ký ảo Delve.

Giải pháp công nghệ của Microsoft có thể giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng suất làm việc của nhân sự mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị từ văn phòng đến cá nhân. Môi trường làm việc của doanh nghiệp sẽ trở nên hiện đại, năng động và đầy sức sáng tạo.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho rằng, nếu mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai giải pháp công nghệ này phải mất vài tháng xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin và nguồn nhân lực. Thế nhưng, với dịch vụ Office 365 thì hầu hết các doanh nghiệp đều có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của doanh nghiệp mình.

Rào cản nào khi tiếp cận Điện toán đám mây?

Câu trả lời là không có bất kỳ rào cản nào cả. Trong kỷ nguyên của điện toán đám mây, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể ứng dụng giải pháp công nghệ của điện toán thông minh để tối ưu hoá chi phí vận hành công nghệ và tăng hiệu quả quản trị.

Theo chỉ số NWOW (New way of Work – làm việc theo phương thức mới) vừa được Microsoft công bố, có tới 59% nhân sự trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam cho biết họ không được trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ để phù hợp với phương thức hiện đại, làm việc mọi lúc mọi nơi. Điều này cho thấy, khả năng tiếp cận giải pháp công nghệ này của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vẫn còn rất hạn chế.

Mới đây, Microsoft Việt Nam và CMC Telecom đã ký kết biên bản ghi nhớ xác nhận việc CMC Telecom trở thành đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cấp I của Microsoft tại Việt Nam.

CMC Telecom đặc biệt hướng tối đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ, sẵn sàng tư vấn, xây dựng và cung cấp giải pháp công nghệ trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến giải pháp và dịch vụ toàn diện, bảo mật, tối ưu hoá chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

02-giai-phap-cong-nghe-tang-kha-nang-canh-tranh-cho-doanh-nghiep

Ông Ngô Trọng Hiếu, Tổng giám đốc CMC Telecom khẳng định: “Hợp tác cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft tại Việt Nam là bước đi chiến lược của CMC Telecom trong việc hướng đến mục tiêu tạo ra một môi trường công nghệ thông tin trọn vẹn tối ưu hoá lợi ích cho doanh nghiệp bắt kịp xu hướng toàn cầu hoá ngày một mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay”.

Với thế mạnh là một trong những công ty viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, CMC Telecom không chỉ cung cấp dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft mà còn hướng đến việc đóng gói dịch vụ hạ tầng viễn thông sẵn có như Kênh thuê riêng, Dịch vụ thoại, Tổng đài ảo, Wifi Marketing … nhằm mang đến dịch vụ tiện ích trọn vẹn cho tập khách hàng doanh nghiệp từ vừa và nhỏ cho đến lớn.