Enter your keyword

Hỏi đáp

1. Dịch vụ cho thuê máy chủ là gì?

Trả lời:

Dịch vụ thuê máy chủ cung cấp cho khách hàng máy chủ dùng riêng và không gian đặt máy chủ riêng trên hệ thống tủ rack để đặt server của mình nhằm mục đích sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một trung tâm dữ liệu (Data Center) chuyên nghiệp và kết nối máy chủ với Internet giúp khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.

2. Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo – VPS của CMC Telecom có gì đặc biệt?

Trả lời:

Máy chủ ảo là một phân vùng riêng độc lập mà mỗi khách hàng có thể tùy ý chỉnh sửa cấu hình, cài đặt ứng dụng và triển khai theo ý muốn. Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo của CMC Telecom giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi có nhu cầu dùng một máy chủ riêng.
Ưu điểm của dịch vụ thuê máy chủ ảo là sự linh hoạt từ việc điều chỉnh cấu hình RAM, CPU và HDD gần như tức thời, khiến cho việc nâng cấp máy chủ trở nên đơn giản. Sao lưu dự phòng và khôi phục VPS ngay lập tức cũng là một ưu thế mà một máy chủ thông thường không thể có.

3. Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ là gì?

Trả lời:

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cung cấp cho khách hàng một không gian riêng trên hệ thống tủ rack để đặt máy chủ của mình nhằm mục đích sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp và kết nối máy chủ của mình với Internet giúp khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.

4. Dịch vụ cho thuê tủ rack là gì?

Trả lời:

Dịch vụ cho thuê tủ rack cung cấp cho khách hàng một hay nhiều tủ rack riêng biệt mà CMC Telecom đã trang bị sẵn với các mức băng thông có khả năng tùy biến nhằm mục đích sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp và kết nối các máy chủ, thiết bị của mình với Internet giúp khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.

5. Băng thông là gì?

Trả lời:

Thuật ngữ băng thông dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu. Băng thông máy chủ càng mạnh giúp cho lượng lớn khách hàng có thể truy cập vào trang web của bạn cùng một thời điểm mà không bị tắc nghẽn, tránh được tình trạng mất đi khách hàng. Do vậy, băng thông là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với tất cả những ai khi tìm tiếm nhà cung cấp cho thuê server, mua gói hosting.

6. Hosting là gì?

Trả lời:

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, tạo không gian lưu trữ dữ liệu, nội dung website trên máy chủ, có cài đặt các dịch vụ Internet. Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi thông tin giữa website và người dùng.