Enter your keyword

Máy chủ đang bị nhiễm virus ?

Máy chủ đang bị nhiễm virus ?

Ngày nay, các công ty thường lưu trữ dữ liệu và quản lý thông tin thông qua hệ thống máy chủ. Nhưng có một điều mà ngay cả những công ty dịch vụ máy chủ lớn nhất cũng phải lo lắng chính là sự tấn công của các loại virus tới hệ thống máy chủ của họ.

 

Việc virus xâm nhập vào hệ thống máy chủ gây ra những thiệt hại đáng kể. Những nội dung, dữ liệu mật của khách hàng được lưu trữ có thể bị sao chép, lấy trộm và phát tán, làm ảnh hưởng đến an toàn dữ liệu, thông tin mật của khách hàng. Không chỉ vậy, các virus này sẽ lây lan tới các thư mục trong một máy chủ và từ đó lây lan ra toàn bộ hệ thống, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành của máy chủ này, làm gián đoạn hoạt động của các đơn vị cung cấp dịch vụ và cả khách hàng của họ.

máy chủ đang bị nhiễm virus

Vậy làm thế nào để nhận biết hệ thống máy chủ của bạn đang bị tấn công bởi virus để có phương án ứng phó kịp thời?

Khi hệ thống máy chủ xuất hiện hai dấu hiệu dưới đây có nghĩa là máy chủ của bạn có thể đang nhiễm virus. Lúc này, người quản lý máy chủ cần có sự cảnh giác, cẩn thận hơn khi thao tác.

Thứ nhất, máy chủ của bạn đang vận hành bình thường bỗng hoạt động chậm chạp bất thường dù không có những truy xuất dữ liệu, tác vụ lớn. Đây là dấu hiệu cho thấy có thể hệ thống máy chủ của bạn đang bị virus tấn công gây quá tải hệ thống chip xử lý.

Thứ hai, khi bạn thấy xuất hiện các tập tin lạ trên hệ thống máy chủ của mình và các tập tin lúc đầu mở ra một cách chậm chạp hơn thì đó cũng là dấu hiệu có thể virus đang xâm nhập vào các tập tin của bạn.

Có thể thấy việc lựa chọn đơn vị cung cấp máy chủ uy tín, chất lượng cùng những chính sách hỗ trợ tận tình, trách nhiệm là yếu tố quan trọng, cần thiết cho doanh nghiệp khi quyết định thuê máy chủ nhằm đảm bảo server luôn hoạt động ổn định, không bị virus xâm nhập, tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiện nay, CMC Telecom là đơn vị cung cấp các dịch vụ thuê máy chủ được đánh giá cao tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình 24/7 của CMC Telecom chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Tham khảo bảng giá thuê máy chủ tại đây