Enter your keyword

Ngắm hệ thống máy chủ nhỏ nhất thế giới

Ngắm hệ thống máy chủ nhỏ nhất thế giới

Hệ thống máy chủ Giada GT200 của Intel hiện đang giữ kỷ lục về hệ thống máy chủ nhỏ gọn nhất thế giới. Hôm nay, CMC Telecom sẽ giới thiệu cho các bạn hệ thống máy chủ đặc biệt này.

Từ rất lâu, khi nhắc đến máy chủ có lẽ ai cũng nghĩ đến những hệ thống máy chủ to lớn và cồng kềnh mà chúng ta thường bắt gặp ở các trung tâm cho thuê máy chủ. Nhưng có một thực tế mà bạn không biết, công nghệ về máy chủ hiện nay đang dần hướng đến mục tiêu xây dựng các hệ thống máy chủ nhỏ gọn, tiết kiệm điện nhưng vẫn giữ được mức độ hiệu năng cao. Mới đây, Giada đã trình làng bộ máy chủ Giada GT200 và nó đã trở thành hệ thống máy chủ nhỏ nhất trên thế giới.

Hệ thống máy chủ nhỏ gọn Giada GT200 có gì đặc biệt?

Loại soải phẩm GT 200 này thuộc vào dòng thế hệ máy chủ Micro server do chính công ty Giada chế tạo. Các bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với diện tích của nó khi chiếc máy chủ này chỉ có chiều cao bằng khoảng 70% so với một chiếc máy tính bảng ipad (9,7 inch). Tuy nhiên, trái ngược hẳn với bề ngoài hạn chế, hệ thống server GT200 này lại được trang bị một cấu hình khá chuẩn và mạnh mẽ, đáp ứng hầu hết chức năng của một file server, web server, mail server và server máy in để phục vụ cho các doanh nghiệp.

may-chu-sieu-nho-gt200

Máy chủ siêu nhỏ GT200

Gt200 mang trong mình sức mạnh của bộ vi xử lý 3 nhân Intel Celeron 1037U với mức xung nhịp ấn tượng là 1.8 Ghz và công suất tiêu thụ tối đa chỉ ở mức 17W cho chúng ta thấy khả năng tiêu thụ điện năng ấn tượng của sản phẩm này. Bên trong main, máy chủ này trang bị cho chúng ta 2 thẻ cắm RAM cùng với 1 cổng kết nối m-SATA SSD và 2 cổng HDD là RAID0 và RAID1 cùng 1 khe hỗ trợ đọc thẻ nhớ.

Theo thông số mà nhà sản xuất đưa ra thì 2 khe cắm RAM của chiếc máy chủ này có thể hỗ trợ đến 2 chuẩn RAM DDR3 là 1333 và 1600 Mhz với dung lượng hỗ trợ cao nhất là 16Gb.  Khi chưa tính đến ổ cứng trang bị, bộ nhớ của nó cũng đạt mức tầm khá là 8TB.

khe-de-o-cung-tien-loi 

Khe để ổ cứng tiện lợi

Bên cạnh đó, để có thể tối ưu sức mạnh kết nối cho hệ thống máy chủ này, nhà sản xuất đã thiết kế 3 cổng kết nối dạng dây truyền chất lượng cao Ethernet Intel 210AT và chuẩn 82579 ML. Sản phẩm mày hỗ trợ tốc độ đọc từ ổ cứng SSD qua chuẩn m-SD lên đến 6Gb/s – một con số khá ấn tượng với chiếc máy chủ chỉ to hơn chiếc di động màn hình 6.0 một chút. Ngoài ra để có thể hỗ trợ tối ưu hơn cho khách hàng, công nghệ siu6 tiết kiệm điện mang tên JAHC với khả năng phân phối điện năng, tự động kiểm soát khởi động, tắt nguồn qua lịch hẹn giờ và tự khởi động nguồn khi bị cúp điện mà vẫn đảm bảo an toàn cho thông tin bên trong.