Enter your keyword

Những điều cần biết trước khi chọn mua nguồn máy chủ

Những điều cần biết trước khi chọn mua nguồn máy chủ

Có rất nhiều người khi đầu tư máy chủ họ thường chủ ý đến các phần khác như ổ cứng, chip cấu hình máy nhưng đến phần nguồn thì lại lựa chọn rất qua loa. Đây là  một trong những sai lầm rất lớn, gây ảnh hưởng đến khả năng cung cấp điện năng cho máy chủ hoạt động hiệu quả.

  Nguon-may-chu-chat-luong
Nguồn máy chủ chất lượng

Nguồn máy chủ là một thiết bị phần cứng quan trọng, nó cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống máy chủ. Bộ nguồn máy chủ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết bởi nó quyết định sự ổn định của hệ thống cũng như tuổi thọ của các thiết bị phần cứng khác.

Một nguồn máy chủ lý tưởng là bộ nguồn có điện áp ổn định, bằng phẳng, không gợn sóng tương tự như dòng điện được tạo ra từ các bộ pin, không toả nhiệt và có hiệu suất đạt 100%. Nếu bộ nguồn không cung cấp đủ công suất điện cho hệ thống, các bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối với các thiết bị của mình. Máy có thể chạy rất chậm, đang chạy sẽ bị ngắt hoặc bị khởi động lại một cách đột ngột. Nguyên nhân lúc này một phần chính là do bộ nguồn máy chủ gây ra.

Và thông thường, ở các công ty kinh doanh thuê máy chủ chuyên nghiệp, nguồn cấp cho máy chủ cũng được họ chú ý rất cao vì nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy chủ mà còn ảnh hưởng đến cả khả năng vận hành an toàn của cả một hệ thống. Vậy tầm quan trọng của bộ nguồn trong việc vận hành cả hệ thống máy chủ là gì?

Tầm quan trọng và ý nghĩa của bộ nguồn máy chủ

Thực tế, bộ nguồn máy chủ cực kỳ quan trọng cho cả hệ thống máy chủ vận hành. Nó có nhiệm vụ cung cấp điện năng và điều chỉnh điện năng. Khi hệ thống máy chủ của bạn có chứa các phần mềm nặng thì bộ nguồn sẽ cung cấp điện năng cho chúng nhiều hơn.

Với các bộ nguồn không tiêu chuẩn, khi mà điện năng cung cấp không tốt thì cả hiệu suất máy chủ hoạt động không tốt, năng hơn là bộ nguồn sẽ bị cháy và nguy hiểm hơn nữa khi nó có thể làm hư hỏng cả các mạch điện tử nếu như chúng ta không có biện pháp phòng chống qua các cầu chì được lắp trong nguồn.

Do đó, việc lựa chọn một bộ nguồn thích hợp với hệ thống là điều bạn cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng khi chọn mua máy chủ. Đặc biệt đối với những linh kiện cao cấp như phần cứng thì những bộ nguồn máy chủ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến độ bền và tuổi thọ linh kiện. Đây là những tác hại mà người dùng chỉ nhận biết được sau một thời gian sử dụng nhất định.

bo-nguon-may-chu

Bộ nguồn máy chủ

Từ đó chúng ta có thể thấy rằng bộ nguồn tuy chỉ co công năng cấp điện nhưng chất lượng của chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành của tất cả các hệ thống máy chủ và từ đó nếu như bạn đã tốn phí để đầu tư cho chúng ta các hệ thống máy chủ chất lượng thì đừng ngại ngùng khi chúng ta đầu tư luôn cả các hệ thống nguồn chuyên nghiệp.

Và qua bài viết này khi chúng ta đã biết được tầm quan trọng của các bộ nguồn máy chủ thì tại sao chúng ta không từ bây giờ đầu tư cho mình những hệ thống máy chủ với bộ nguồn thật chất lượng.