Enter your keyword

Những điều cần tránh khi lựa chọn chỗ đặt máy chủ

Những điều cần tránh khi lựa chọn chỗ đặt máy chủ

Để đảm bảo máy chủ có thể hoạt động hiệu quả, các doanh nghiệp nên lưu ý khi lựa chọn chỗ đặt máy chủ vì một máy chủ chỉ có thể hoạt động ổn định khi được đặt tại một vị trí tốt.

Khi chúng ta muốn thực hiện một dịch vụ nào đó cho thật hoàn hảo thì việc lo cho cơ sở hạ tầng của dịch vụ rất là quan trọng. Chẳng hạn như bạn kinh doanh bán hàng thì tìm được một vị trí địa lý thích hợp cho việc buôn bán và nội thất không gian bày trí sản phẩm là rất quan trọng, và việc lựa chọn thuê máy chủ cũng tương tự như vậy. Bạn cần phải đảm bảo vị trí đặt máy chủ tốt thì máy mới có thể hoạt động hiệu quả.

trung-tam-may-chu-chuyen-nghiep
Trung tâm máy chủ chuyên nghiệp

Do đó, khi thuê máy chủ, bạn cần quan tâm tới việc lựa chọn nơi đặt máy chủ ổn định, an toàn, phù hợp để đảm bảo cho máy chủ một môi trường hoạt động hiệu quả để không xảy ra bất cứ sự cố nào khi hoạt động.

Những điều cần biết về nơi lắp đặt máy chủ

Nơi lắp đặt máy chủ còn gọi chính là trung tâm máy chủ (Data Center). Đây là nơi  mà các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ cung cấp cho khách hàng một không gian riêng trên hệ thống tủ rack để đặt máy chủ của mình nhằm mục đích sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp và kết nối máy chủ của mình với Internet giúp khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.

Để có thể thực hiện những chiếc lược lâu dài cho các hệ thống máy chủ của mình, có hai yếu tố quan trọng mà bạn cần tránh khi lựa chọn nơi lắp đặt máy chủ cho mình.

Thứ nhất chính là không gian, có một số doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí đầu tư đã lựa chọn không gian quá chật hẹp cho các hệ thống máy chủ của mình. Kéo theo đó  là sự thoát nhiệt khi vận hành của máy chủ không được tốt khiến cho toàn bộ hệ thống máy chủ của bị quá tải về nhiệt năng, từ đó nó cũng chậm chạp đi mang lại rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp khi thao tác với máy chủ.

data-center-lon

Data center lớn

Yếu tố thứ hai mà các doanh nghiệp nên tránh khi lựa chọn chỗ đặt máy chủ chính là vị trí của trung tâm dữ liệu. Nếu chỗ đặt máy chủ của bạn quá xa khu độ thị thì đường truyền từ trung tâm tới thiết bị quá xa dẫn đến việc tín hiệu truyền tải khộng ổn định và từ đó bạn sẽ thường xuyên bị nghẽn đường truyền.

Có thể thấy rằng việc tập trung nghiên cứu, lựa chọn thuê chỗ đặt máy chủ cho doanh nghiệp là rất quan trọng. Hy vọng rằng với những gợi ý phía trên, bạn có thể lựa chọn cho mình nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ đáp ứng được nhu cầu của mình.