Enter your keyword

Những lỗi máy chủ phổ biến nhất hiện nay

Những lỗi máy chủ phổ biến nhất hiện nay

Bạn mới sử dụng máy chủ và trong quá trình sử dụng, máy chủ xuất hiện một số lỗi nhưng bạn không biết cách khắc phục những lỗi này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Những lỗi thường gặp ở máy chủ 

  • Googlebot không thể truy cập được vào URL của bạn, máy tính báo “time out” hoặc trang web đang rất bận rộn, Googlebot phải từ bỏ yêu cầu.
  • Thời gian tải trang quá lâu, dẫn đến thời gian chờ cao.
  • Trang động dùng quá lâu để trả lời. Khi máy chủ của bạn bận, máy chủ của bạn sẽ ở tình trạng quá tải, yêu cầu Googlebot thu nhập thông tin ở trang web của bạn cũng chậm hơn rất nhiều. Nếu bạn là người am hiểu về trang web của bạn, khi gặp tình trạng này hãy khai báo với google để google giúp bạn cải thiện tình trạng này.
  • Khi máy chủ lưu trữ web quá tải hoặc bị sai, hãy kiểm tra webhoster của bạn xem có bị thông báo gì trầm trọng hay không.
  • Trang web của bạn có thể đã thiết lập chặn Google, điều này có thể là do cấu hình DNS, một vài trường hợp khác là do tường lửa hoặc hệ thống bảo vệ DOS. Hệ thống bảo vệ là một phần cực kì quan trọng giúp đánh giá hệ thống lưu trữ chất lượng và thường được cấu hình để tự động chặn khi máy chủ báo mức độ truy cập cao bất thường.

Nhung-loi-may-chu-pho-bien-nhat-hien-nay

Những cách khắc phục lỗi server thường gặp

Những vấn đề thường gặp trên là những lỗi cơ bản, máy chủ rất dễ dàng mắc phải do một phần cấu hình hệ thống quan trọng của trang web mà bạn truy cập đã ngăn chặn và tự động loại bỏ Googlebot. Hệ thống bảo vệ dựng thành “bức tường lửa” mà bạn không thể kiểm soát được.

Để khắc phục những sự cố bức tường lửa của hệ thống bảo vệ mà bạn không thể kiểm soát được, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp nội dung hosting của bạn, để họ can thiệp vào hệ thống và giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, một số quản trị cũng cố tình chặn Googlebot truy cập vào trang web của bạn bằng việc sử dụng một bức tường lửa như mô tả ở trên. Trong những trường hợp này, mục đích chính không phải là để hoàn toàn ngăn chặn Googlebot mà là để kiểm soát từng phần của website được thu thập và lập chỉ mục. Trong trường hợp nay bạn cần kiểm soát được website và phá vỡ được bức tường lửa của hệ thống bảo vệ. Bằng cách sử dụng giao thức để chỉ định cho rotbot, dùng tệp tin robots.txt và cấu hình các thông số URL để truy cập vào website.

Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được các vấn đề trên bạn có thể tìm đến một số nhà cung cấp các dịch vụ thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ, nổi tiếng như: CMC Telecom. Nhờ có dịch vụ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng 24/7, các đơn vị này sẽ giúp bạn tận tình khi dịch vụ họ cung cấp cho bạn gặp vấn đề.