Enter your keyword

Tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ?

Tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ?

Thuê chỗ đặt máy chủ là gì?

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cung cấp cho khách hàng một không gian riêng trên hệ thống tủ rack để đặt máy chủ của mình nhằm mục đích sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp và kết nối máy chủ của mình với Internet giúp khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.

Tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều trung tâm dữ liệu (Datacenter) đạt chuẩn phòng máy chủ Tier 3 như CMC Telecom. Những trung tâm này cung cấp cho bạn một chổ đặt máy chủ với các điều kiện như: hệ thống điện 24/24 với công suất điện tiêu chuẩn cho máy chủ 400W, hệ thống máy phát điện Diesel có thể hoạt động liên tục nhiều ngày khi cúp điện, đường truyền internet kết nối trong nước và quốc tế, máy lạnh đạt chuẩn, địa chỉ IP tĩnh, không gian Rack 1U – 2U, lưu lượng truyền tải không giới hạn. Quan trọng nhất hệ thống bảo mật DataCenter giúp bạn yên tâm hơn với dữ liêu website của mình vì mọi hành động ra vào DataCenter được ghi nhận và lưu trữ ở máy chủ trung tâm dữ liệu.

Hiện tại các đơn vị cung cấp có rất nhiều các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ với các mức băng thông khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và kinh phí, bạn có thể lựa chọn một trong các data center phù hợp với mình nhất. Bạn có thể yên tâm phát triển website, tăng lượt truy cập và tối đa hóa lợi nhuận mà không phải lo lắng về việc máy chủ có quá nóng khi hoạt động liên tục 24/24, điện có bị mất đột ngột trong khi bạn không có UPS dự phòng điện hơn vài giờ, internet có kết nối liên tục và không bị nghẽn mạch trong giờ cao điểm không …

Với một chi phí phù hợp bạn nên nghỉ đến dịch vụ đặt server tại các Datacenter này thay vì đặt máy chủ tại nhà hay cơ quan với chi phí tiết kiệm hơn và bạn không phải tốn công canh chừng và xử lý các vấn đề trên.

thue-cho-dat-may-chu

Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ

Việc thuê chỗ đặt máy chủ có khá nhiều lợi ích mà có thể bạn chưa biết hết. Dưới đây là một số lợi ích của việc thuê chỗ đặt máy chủ:

  • Môi trường đạt chuẩn giúp tăng tuổi thọ thiết bị.
  • Không còn lo việc máy chủ bị treo hay bị lỗi do nhiều lần bật tắt, bị cháy tụ, hư main, hỏng chip do nhiệt độ quá lớn mà máy chủ phát ra trong khi nhiệt độ máy lạnh không đủ làm mát cho thiết bị.
  • Được miễn phí cài đặt và hướng dẫn sử dụng các phần mềm quản lý máy chủ từ xa.
  • Được bảo mật bởi các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp.
  • Máy chủ hoạt động ổn định liên tục nhờ có hệ thống điều hòa, UPS, máy phát điện phòng ngừa và chống sét, chống cháy.
  • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7.

Như vậy có thể khẳng định rằng việc thuê chỗ đặt máy chủ tại Datacenter là hiệu quả hơn hẳn việc tự đặt máy chủ tại nhà hay cơ quan. Nó đem lại hiệu quả cả về tài chính, tính bảo mật lẫn tính ổn định của thiết bị. Đây cũng là lý do mà thời gian gần đây nhiều công ty chuyển server của mình sang các Datacenter thông qua các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hoặc thuê máy chủ.

Với giá cả ưu đãi, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp, CMC Telecom hy vọng sẽ giúp khách hàng yên tâm khi đặt máy chủ tại DataCenter CMC.