Enter your keyword

CMC dồn lực phát triển dịch vụ bảo mật công nghệ

CMC dồn lực phát triển dịch vụ bảo mật công nghệ

Lần đầu cung cấp dịch vụ thuê ngoài về bảo mật của IBM cho các doanh nghiệp, Tập đoàn CMC kỳ vọng khai thác hết nhu cầu tại Việt Nam ở lĩnh vực này.

Báo cáo mới nhất của tổ chức Allied Market Research dự báo, giá trị của thị trường dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật toàn cầu sẽ đạt 29,9 tỷ USD trong năm 2020, tốc độ tăng trưởng lãi gộp hàng năm (CAGR) đạt 15,8% giai đoạn 2014-2020.

Nhận thấy đây là mô hình được sử dụng phổ biến trên toàn cầu và có tiềm năng lớn chưa khai thác tại Việt Nam, CMC Telecom, một thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC mang đến thị trường Việt Nam dịch vụ thuê ngoài về bảo mật của IBM với chi phí tối ưu và dịch vụ tốt.

Sự hợp tác mang tính chiến lược với gã khổng lồ về bảo mật doanh nghiệp IBM – Managed Security Services của IBM được kỳ vọng sẽ giúp CMC Telecom phát triển dịch vụ bảo mật tốt nhất. Những dịch vụ của CMC Telecom sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong nước khỏi nguy cơ tội phạm mạng và rủi ro về an ninh bảo mật khác, cũng như trang bị thêm thông tin chuyên sâu về an ninh mạng, hạ tầng công nghệ thông tin.

Ông Nguyễn Trung Chính  – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ CMC.

CMC Infosec – một công ty thành viên khác của CMC tập trung vào việc ứng cứu an ninh mạng và cung cấp các giải pháp an toàn thông tin. Ông Triệu Trần Đức – Tổng giám đốc CMC InfoSec chia sẻ, những vụ tấn công liên tiếp vào các ngân hàng hay vào Vietnam Airlines mới đây cho thấy Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế trong an toàn thông tin doanh nghiệp.

“Các dự án thành phố thông minh rất có thể sẽ là thành phố của mã độc, là nơi tấn công yêu thích cho tin tặc khi mà tốc độ băng rộng tăng lên cả chục lần”, vị này cảnh báo.CMC Infosec – một công ty thành viên khác của CMC tập trung vào việc ứng cứu an ninh mạng và cung cấp các giải pháp an toàn thông tin. Ông Triệu Trần Đức – Tổng giám đốc CMC InfoSec chia sẻ, những vụ tấn công liên tiếp vào các ngân hàng hay vào Vietnam Airlines mới đây cho thấy Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế trong an toàn thông tin doanh nghiệp.

Chia sẻ về thách thức của doanh nghiệp trong cách mạng số, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch Tập đoàn CMC cho hay, ngành công nghệ thông tin và viễn thông Việt Nam đang trải qua cuộc cách mạng số với sự phát triển vũ bão của công nghệ 4G, IoT, SMAC… Hạ tầng công nghệ mới mang đến cho người dùng những trải nghiệm đẳng cấp hơn nhưng đồng thời cũng kéo theo nhiều rủi ro về vấn đề an ninh mạng.

Lãnh đạo CMC tham gia  tọa đàm về chủ đề bảo mật tại ICT Summit 2016.

“Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp chỉ có thể vận hành một cách trơn tru nếu như hệ thống thông tin của doanh nghiệp thực sự được đảm bảo an toàn”, ông Chính nói.

Là một trong những tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển an ninh an toàn thông tin tại Việt Nam với gần 10 năm kinh nghiệm, việc nắm bắt xu hướng thị trường quốc tế khi đưa dịch vụ thuê ngoài về bảo mật của IBM về Việt Nam là bước đi táo bạo của doanh nghiệp này.”Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp chỉ có thể vận hành một cách trơn tru nếu như hệ thống thông tin của doanh nghiệp thực sự được đảm bảo an toàn”, ông Chính nói.

Với mục tiêu vì một không gian mạng an toàn, lãnh đạo CMC cam kết cùng doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng phòng thủ trước các cuộc tấn công mạng và sự cố an ninh an toàn thông tin.