Enter your keyword

Top 3 hệ thống máy chủ mạnh nhất thế giới

Top 3 hệ thống máy chủ mạnh nhất thế giới

Hệ thống máy chủ có thể giao tiếp với con người thông qua ngôn ngữ hay tốc độ đường truyền máy chủ gấp 200.000 lần tốc độ của cáp quang dân dụng thông thường. Tất cả đều có trong top 3 hệ thống máy chủ mạnh nhất thế giới này.

Ngày nay, bất cứ các doanh nghiệp kinh doanh lớn nhỏ nào cũng sẽ phải cần đến một hệ thống máy chủ để phục vụ cho công việc lưu trữ và phân phổi hệ thống thông tin của mình liên tục 24/24. Và hôm nay, CMC Telecom sẽ giới thiệu cho các bạn những trung tâm và hệ thống máy chủ được cho là lớn và quy mô bậc nhất hành tinh hiện nay.

  1. Facebook – hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới

Đứng đầu trong bảng danh sách chính là hệ thống máy chủ của một mạng xã hội cực kỳ nổi tiếng với lượng người dùng khổng lồ mà có lẽ không ai là không biết đến đó chính là Facebook. Hệ thống máy chủ này là nơi lưu trữ toàn bộ những thông tin cá nhân của người dùng Facebook như “like” hình ảnh, video. Theo thống kê, mỗi ngày hệ thống máy chủ này lại có thêm hàng triệu Gb mới được cập nhật  từ khắp nơi trên thế giới.

he-thong-may-chu-cua-facebook

Hệ thống máy chủ của Facebook

Trung tâm máy chủ hiện đại của Facebook được đánh giá là một trung tâm máy chủ có khả năng tiết kiệm điện, làm việc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãng đã trang bị cho trung tâm này hệ thống làm mát bằng những chiếc quạt hơi nước không lồ đủ để làm mát 180.000 hệ thống máy chủ đang làm việc hết công suất nhằm phục vụ cho nhu cầu của hơn 900 triệu người dùng hiện nay.

  1. Hệ thống máy chủ của Google

Nắm giữ vị trí thứ hai trong danh sách này chính là hệ thống của gã khổng lồ Google. Với tổng cộng 6 trung tâm dữ liệu lớn nhỏ trải dài khắp nước Mỹ kèm theo tốc độ đường truyền siêu khủng gấp 200.000 lần tốc độ cáp quang dân dụng thông thường, các hệ thống máy chủ lưu trữ của Google có thể chứa đựng lượng dữ lớn gấp nhiều lần Facebook.

may-chu-lon-nhat-the-gioi-google  

Hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới – Google

Hệ thống máy chủ của Google tập trung phần lớn vào lưu trữ các kết quả tìm kiếm, từ khóa hay các đoạn video lớn nhỏ mà người dùng tải lên Youtube và cả những hệ thống backup thông tin được lưu trữ nhằm đề phòng trường hợp dữ liệu ở máy chủ bị thất thoát.

  1. IBM là một trong những hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới

Giữ vị trí số 3 trong danh sách là một nhà kinh doanh máy tính nổi tiếng nhất thế giới – IBM. Hệ thống máy chủ của IBM được thành lập từ 10 cụm máy chủ khác nhau. Không chỉ nổi tiếng với các hệ thống máy tính mạnh mẽ mà các cụm máy chủ của IBM còn nổi tiếng bởi các hệ thống siêu máy tính với trí tuệ nhân tạo thông minh vượt trội có thể giao tiếp với con người thông qua ngôn ngữ chứ không còn đơn thuần là những dòng lệnh như khi xưa nữa.

sieu-may-chu-cua-ibm

Siêu máy chủ của IBM

Với tốc độ đường truyền cao và bộ nhớ RAM trong mỗi siêu máy tính lên đến 16TB, các hệ thống máy chủ của IBM xứng đáng được mệnh danh là các hệ thống máy chủ thông minh nhất hiện nay.

Bên trên là Top 3 vị trị mạnh nhất về các hệ thống máy chủ có mặt trên thế giới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn biết thêm về các hệ thống thông tin máy chủ ngày nay.