Enter your keyword

Trong 5 năm, dịch vụ máy chủ đã chuyển hướng ra sao?

Trong 5 năm, dịch vụ máy chủ đã chuyển hướng ra sao?

Trong vòng 5 năm trở lại đây, hệ thống máy chủ đã có những sự chuyển biến mạnh mẽ cả về hình thức lẫn quy mô và cách thức hoạt động. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi nhưng những thành tựu của công nghệ về máy chủ thế giới đạt được lại nhiều hơn cả một thập kỷ phát triển của nó.

Khi chúng ta chứng kiến những sự phát triển theo từng ngày của các hệ thống máy chủ thì có 4 điều mà chúng tôi rút ra được về các bước ngoặc chính mà các hệ thống máy chủ đang đạt được và xu hướng phát triển của nó trong tương lai.

may-chu-ngay-cang-nho-gon

Máy chủ ngày càng nhỏ gọn

4 xu hướng phát triển hệ thống máy chủ trong 5 năm trở lại đây

Xu hướng thứ nhất chính là sự phát triển tối tân của phần cứng, máy tính và máy chủ. Những thiết bị công nghệ này ngày càng làm việc nhanh hơn và có hiệu suất đáp ứng cho người dùng cao hơn cũng như khả năng về lưu trữ được mở rộng ngày càng cao. 

he-thong-may-chu-nho
Hệ thống máy chủ nhỏ

Xu hướng thứ hai là phần mềm ngày càng phát triển tự động hóa, giúp con người giảm đi được những thao tác thủ công. Trước kia, chúng ta phải mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện được những thao tác đó nhưng ngày nay chỉ cần một vài thao tác hay thậm chí là một cái click chuột là chúng ta đã hoàn thành.

Xu hướng thứ ba, sự nhỏ gọn hóa. Hiện nay, các thiết bị hệ thống ngày càng trở nên nhỏ hơn như ổ cứng, chip mà hiệu suất và khả năng làm việc của chúng thì tỉ lệ nghịch với ngoại hình, có nghĩa là ngày càng tăng cao hơn.

Và xu hướng cuối cùng chính là ảo hóa. Ngày nay các dịch vụ về ảo hóa luôn có mức độ phát triển ngày càng mạnh để giúp con người tiện lợi hơn trong việc sử dụng và lưu trữ các hệ thống máy chủ cho riêng mình.

Từ đó, chúng ta có thể thấy được rằng, nền công nghệ ngày nay đang dần phát triển mạnh mẽ dựa trên những nhu cầu đa dạng của con người, góp phần giúp cho cuộc sống và công việc của chúng ta ngày càng tối giản, tiện lợi hơn.